Không khí của mùa đông có thể khiến cho da đầu mất đi lớp dầu tự nhiên, mái tóc bạn dễ dàng trở nên khô xơ hơn do bị mất nước, thậm chí còn rất dễ rụng hơn so với những tháng ấm áp. Hãy tham khảo 7 tuyệt chiêu chăm sóc tóc sau để mái tóc được khỏe đẹp suốt mùa đông nhé

GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

Dầu gội có tác dụng làm sạch mọi bụi bẩn và chất nhờn cho mái tóc của bạn nhưng cũng loại bỏ hết chất dầu tự nhiên và khiến tóc xơ cứng, dễ rụng. Do đó, bạn hãy cố gắng chỉ gội đầu 1–2 lần một tuần để mái tóc giữ được lượng dầu tự nhiên.

GIẢM NHIỆT CHO MÁI TÓC

Chúng ta thường có xu hướng tắm rửa và gội đầu với nước nóng vào mùa đông, tuy nhiên bạn không nên sử dụng nước nóng để gội đầu bởi nhiệt độ của nước sẽ khiến tóc và da đầu dễ hư tổn, thay vào đó bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm để gội.

Bạn hãy cố gắng điều chỉnh nhiệt độ của nước vừa phải khi gội đầu

CUNG CẤP ĐỦ ĐỘ ẨM CHO TÓC

Tạo độ ẩm cần thiết cho da đầu là một thói quen chăm sóc tóc cần thiết phải được tuân thủ. Việc sử dụng các loại tinh dầu đặc biệt rất tốt cho tóc và là phương tiện tuyệt vời để chăm sóc tóc của bạn trong mùa đông. Cung cấp độ ẩm cho tóc bằng cách thoa dầu dưỡng, cách xa da đầu ba hoặc bốn inch để tránh làm nặng tóc.

TỈA LẠI TÓC

Nhiều người không thích mái tóc của mình bị ngắn đi nhưng việc tỉa bỏ những ngọn tóc chẻ và xơ khô là điều cần thiết để bảo vệ tóc mùa hanh khô. Hãy nhớ rằng, cắt tóc cũng là một cách để chăm sóc mái tóc tốt hơn.

Tỉa tóc giúp tóc dễ dàng loại bỏ đuôi tóc khô xơ, 2-3 tháng nên tỉa một lần

BẢO VỆ MÁI TÓC BẰNG MŨ, KHĂN CHOÀNG

Những chiếc mũ len hay khăn choàng không chỉ là những phụ kiện góp phần trang điểm thêm cho vẻ đẹp của bạn mà còn giúp chăm sóc, bảo vệ mái tóc chống lại không khí hanh khô của tiết trời mùa đông. Bên cạnh đó, đội mũ còn giúp bạn chống lại hiện tượng tích điện trên tóc.

Mùa đông hãy chọn cho mình chiếc mũ hay chiếc khăn choàng để bảo vệ cho mái tóc.

Không đội mũ len, dạ quá chật, bó sát, vì như vậy sẽ khiến máu ở da đầu không được lưu thông bình thường.

CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU DINH DƯỠNG

Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như trứng, chuối, sữa chua, bơ… để đắp mặt nạ cho tóc, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp tóc đỡ khô, xơ và chẻ ngọn. Thần dược giúp da đầu khoẻ, tóc chắc mượt là vitamin B, đặc biệt là vitamin B3. Nhóm vitamin này giúp làm ẩm và dày tóc, tăng cường sức khoẻ cho da đầu. Để bổ sung vitamin B3, hãy chăm chỉ ăn chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc…. Ngoài ra, bạn cần uống ít nhất là 2 -2,5 lít nước mỗi ngày để dưỡng ẩm cho tóc ngay từ bên trong.