Mái tóc xoăn của bạn thường xuyên khô xơ, bông xù, mất nếp và bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc sao cho đúng cách? Hãy thử áp dụng các mẹo nhỏ sau đây để có mái tóc xoăn đẹp hoàn hảo nhé

LÀM SẠCH ĐÚNG CÁCH

Lựa chọn dầu gội: nên chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc xoăn, hỗ trợ giữ nếp tóc. Với trường hợp tóc xoăn do sử dụng hoá chất và dụng cụ nhiệt để uốn tóc, bạn nên sử dụng dầu gội nhiều dưỡng và bổ sung keratin để phục hồi lớp biểu bì của tóc.

Gội đầu: đối với tóc xoăn bạn không nên vò rối lên xuống trong khi gội để tránh hư tổn. Hãy để vòi nước xả từ trên cao xuống và massage tóc nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống để tránh tóc bị xù rối.

Chỉ nên mát xa thật nhẹ nhàng với tóc uốn vì tóc uốn rất nhạy cảm

Sử dụng kem xả dành cho tóc xoănKem xả có tác dụng giúp tóc mềm mượt và dưỡng ẩm, cân bằng dưỡng chất cho tóc sau khi bạn dùng dầu gội đầu.

LÀM KHÔ NHẸ NHÀNG

Sấy và chải tóc: Để giữ được nếp cho mái tóc xoăn sóng, sấy và chải tóc cực kỳ quan trọng. Sau khi gội đầu bạn không nên sấy tóc ngay bởi vì như vậy sẽ khiến tóc khô và xơ rối hơn. Để khắc phục điều này bạn nên dùng một chiếc khăn sạch thấm khô tóc, bóp nhẹ theo chiều từ dưới lên trên, tránh xoa tóc vì sẽ làm tổn thương tóc. Tiếp đó bạn mới sấy tóc, tuy nhiên bạn nhớ chia thành nhiều lọn tóc nhỏ và sấy chúng, điều này sẽ làm tóc xoăn bồng bềnh và vào nếp dễ dàng.

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ khi sấy sẽ giúp tóc bồng bềnh và dễ vào nếp hơn.

TẠO NẾP XOĂN CHO TÓC

Sau khi gội sấy xong, việc giữ nếp tóc bằng dầu dưỡng hoặc gel là bước không thể bỏ qua. Bước này cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng gel xoa đều vào lòng bàn tay; sau đó nhẹ nhàng bóp lên tóc và nâng từng lớp sóng tóc lên. Cách này vừa giúp tóc giữ nếp vừa giúp tóc bóng mượt tự nhiên.

CHẢI TÓC ĐÚNG CÁCH

Mái tóc xoăn sóng thường không thích hợp khi sử dụng với những chiếc lược dày vì có thể làm tóc chẻ ngọn và hư tổn. Bạn nên chọn một chiếc lược có răng rộng. Một lưu ý nhỏ là không nên chải tóc ở gốc vì có thể làm tóc bị rụng, cũng không nên chải tóc khi ướt

Chỉ nên chải tóc bằng lược rang thưa để tránh rụng tóc

BẢO VỆ TÓC KHỎI NHỮNG TÁC NHÂN GÂY HẠI

Cách bạn bảo vệ tóc khỏi các tác động từ bên ngoài cũng góp phần rất lớn duy trì mái tóc bóng mượt tự nhiên. Với tóc uốn xoăn, bạn càng cần phải lưu ý kỹ hơn. Bạn nên hạn chế tác động nhiệt thường xuyên lên mái tóc để tránh hư tổn. Ngoài ra, bảo vệ tóc khỏi các tác nhân môi trường như khói, bụi, ánh nắng để tóc luôn suôn mượt.